Âm thanh hội thảo phòng họp đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, đơn vị công ty. Tại đây người tha dự có thể tận dụng các thiết bị âm thanh để nếu ý tưởng, bay tỏ quan điểm hay các hướng đi, giải pháp…

Thế nào là dàn âm thanh đạt chuẩn chất lượng

Một hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn cần dựa trên nhiều yếu tố như chất lượng thiết bị, đơn vị thi công, thương hiệu chính hãng, ngân sách đâu tư hay đơn gian như không gian, vị trí lắp đặt. Vậy nên khi chọn mua, đầu tư các thiết bị âm thanh hội nghị, khách hàng nên chú ý những điểm nổi bật sau:

1/ Âm thanh uy lực rõ ràng, nhẹ nhàng, trong sáng, micro hỗ trợ hút âm tốt và loa phải đảm bảo được chất lượng, có đội bao phủ lớn, không bị đục, hú hay hiện tượng dội ngược âm thanh. Giúp người nghe trong phòng họp cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

2/ Thiết kế chống hú tối đa : Tuỳ môi trường lắp đặt mà đội ngũ kỹ thuật viên âm thanh sẽ thực hiện tiêu âm tốt nhất để giảm tình huống gây hú không mong muốn.

3/ Bên cạnh yếu tố hàng đầu về âm thanh, còn một yếu tố quan trọng không kém đó là sự thẩm mỹ của toàn bộ thiết bị trong phòng họp hội nghị. Kiểu dáng loa treo thật gọn gàng thẩm mỹ, với độ bền độ ổn định cao. Đi dây loa khi lắp đặt âm thanh phòng họp phải gọn gàng, hệ thống micro cổ ngỗng trên bàn được sắp xếp gọn và thẩm mỹ nhất.

Hệ thống âm thanh sẽ có những thiết bị gì?

Một dàn thiết bị đạt chuẩn sẽ góp phần mang lại sự thành công cho buổi họp, hội thảo, hội nghị. Thông thường sẽ có những thiết bị cơ bản:

  • Loa : là thiết bị phát âm thanh sau cùng, phổ biến như loa âm trần, loa treo tường, loa Line Array, loa toàn dải,..
  • Micro : Hệ thống thu nhận tín hiệu âm thanh sau đó truyền tải xuống các bộ phận khác để xử lý. Mic được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là micro cổ ngỗng, micro chủ tịch, micro đại biểu. Micro tốt sẽ giúp truyền tải âm thanh của người thuyết trình, đại biểu tốt hơn, khả năng hút âm tốt không mất quá nhiều sức khi thuyết trình liên tục nhiều giờ. Chống hú rít tốt.
  • Tai nghe : Nếu sử dụng trong các phòng hợp Quốc Tế, Tai nghe có công dụng như một người phiên dịch đa năng giúp các thành viên, đại biểu nghe rõ với chất lượng âm thanh tốt.
  • Amply : Xử lý tín hiệu âm thanh rồi khuếch đại qua loa phát ra bên ngoài, có thể điều chỉnh âm lượng to, nhỏ tuỳ vào mục đích sử dụng
  • Các thiết bị khác sử dụng trong hội nghị hội thảo hay phòng họp tập thể công ty với mục đích chính là trao đổi thông tin giữa các thành viên tham dự phiên họp và người thuyết trình.

Tư vấn chọn lua thiết bị âm thanh phù hợp vơi nhu cầu

Thiết bị âm thanh cho phòng họp không gian vừa và nhỏ

Có thể chọn những hệ thống âm thanh có công suất cùng công năng vừa phải, phù hợp nhất cho không gian. Số lượng thiết bị không cần qua nhiều để đảm bảo tốt về ngân sách. Nên lựa chọn các dòng loa có mức công suất ở tầm trung.

Chú ý đến vị trí lắp đặt loa, không nên quá dày đặc và nhiều tại cùng 1 điểm, gây khó chịu cho người nghe…

Thiết bị âm thanh cho phòng họp không gian lớn

Với các khoảng không rộng lớn, điều cần lưu ý là số lượng cùng chất lượng thiết bị lắp đặt. Phải đảm bảo được ca hai yêu tố thì mới tạo nên một hệ thông âm thanh đạt chuẩn chuyên nghiệp.

Nên chọn những thiết bị loa, amply có công suất lớn. Vì như vậy sẽ đàm bảo được âm thanh có thể truyền tải đi xa, bao phủ tốt không gian lắp đặt…

Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín chính hãng ở đâu?

Bạn là chủ doanh nghiệp, đơn vị, hay các công ty tổ chức đang có nhu cầu tìm đơn vị lắp đặt âm thanh hội thảo cho phòng họp… Hãy đến với Showroom Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam để trải nghiệp và được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất