Một trong những lỗi mà nhiều người dùng gặp phải đó chính là amply không nhận mic. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Danamthanhhoitruong giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục Amply không nhận Mic

Tay Micro bị hết pin

Tay Micro bị hết pin là nguyên nhân cơ bản, thường xuyên gặp nhất nhưng ít ai để ý đến. Một số người lại nghĩ là do thiết bị khác nên sửa chữa sai, càng sửa càng hỏng. Chính vì thế nếu gặp hiện tượng amply không nhận micro thì hãy kiểm tra pin trước nhé. Cách khắc phục tình trạng này đó là thay pin mới.

mic-het-pin

>> Xem thêm: Thiết bị âm thanh cho nhà thờ

Micro bị mất nguồn điện

Trường hợp này sẽ xảy ra với các loại Micro không dây. Đèn LED ở nguồn sẽ không sáng do nguồn điện không có sự tiếp xúc hoặc ổ nguồn điện bị hư hỏng. Bạn hãy thử dùng 1 cục nguồn của bộ thu phát hoạt động bình thường để đảm bảo rằng nguyên nhân Mic không có tiếng là do ổ nguồn điện. Nếu là do nó thì bạn chỉ cần thay cục nguồn đồng bộ với micro là được. Còn mất tiếng do tần số tay Mic và đầu thu phát thì chỉ cần dò lại sóng rồi đồng bộ với tần số là xong. 

Tần số giữa tay Mic và đầu thu mất đồng bộ

Mất đồng bộ giữa tay Mic và đầu thu có nghĩa là tần số giữa tay Micro và đầu thu không khớp nhau. Lúc này không chỉ có tình trạng Amply không nhận micro mà còn làm cho âm thanh bị rè, rít ra loa. Cách khắc phục là dò lại tần số giữa đầu thu và tay cầm sao cho trùng khớp với nhau là dùng được bình thường

Dây line tín hiệu giữa đầu phát và Amply không ổn định

Dây line bị tuột hoặc không khớp với cổng của Amply cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho Amply không nhận Mic. Vì vậy hãy kiểm tra tất cả các dây kết nối đến đầu thu xem chúng có hỏng hóc hay gặp lỗi gì không. Nếu có thì hãy thay dây mới để sử dụng tiếp. 

Cắm Mic vào Amply không có tín hiệu

Các thiết bị Amply trong hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường, sân khấu, sự kiện,… hiện nay không hề kén chọn Micro. Nếu như gặp lỗi không nhận tín hiệu thì nguyên nhân có thể là do dây kết nối đang bị hỏng. Với trường hợp này thì bạn hãy kiểm tra lại dây micro cũng như vị trí kết nối với Amply nhé!

Âm lượng của dàn âm thanh quá nhỏ hay đang ở chế độ Mute

Nếu như bạn nghe thấy âm thanh phát ra ở Micro nhưng dàn âm thanh không phát ra tiếng nhạc thì hãy kiểm tra lại âm lượng của chúng. Rất có thể là do bạn đang để âm lượng ở mức độ thấp hoặc chế độ mute làm cho bạn tưởng là Amply không nhận micro.

Amply không có tiếng ra loa

Khi Amply không có tiếng ra loa có nghĩa là Mic bị mất tiếng và không phát ra tiếng nhạc. Cách khắc phục trường hợp này bạn cần kiểm tra pin, dây dẫn điện,…..

Amply kém chất lượng, bị hỏng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng Amply với mẫu mã, mức giá, chất lượng khác nhau. Những thiết bị amply kém chất lượng cũng là một trong các nguyên nhân làm cho bạn gặp phải tình trạng hỏng hóc này. Chính vì thế cách tốt nhất là nên mua các thiết bị chính hãng, chất lượng cao để tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm: https://read.cash/@amthanhhoitruong/tro-khang-cua-micro-la-gi-c21700da