Bạn thường từ chối các buổi tụ tập cùng bạn bè tại quán karaoke? Bạn ít khi xung phong lên hát karaoke trước đám đông? Bạn cảm thấy không tự tin với giọng hát của mình khi hát karaoke? Giờ đây đó đã không còn là vấn đề khi bạn áp dụng đúng với những bí quyết mà chúng tôi sẽ mách bạn sau đây.

Bí quyết giúp bạn hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Tôi đảm bảo rằng nếu bạn áp dụng đúng theo những hướng dẫn dưới đây bạn sẽ tự tin hơn khi cầm micro để hát, thậm chí bạn còn hát chuyên nghiệp như một ca sĩ.

1. Chọn cho mình một bài hát tủ

Bài hát tủ ở đây có nghĩa là gì? có nghĩa là bài hát hợp với đúng tông giọng của bạn vì vậy khi bạn hát sẽ không cần phải quá lên cao hoặc quá xuống thấp hoặc phải sử dụng nhiều kỹ thuật trong bài hát.

Nghe đi nghe lại nhiều lần một bài hát đúng tông của bạn và học hát luôn điều đó sẽ khiến bạn quen với giai điệu và thuộc lời bài hát nhanh sẽ khiến bạn dễ dàng tập trung vào việc điều khiển giọng hát của mình tốt hơn.

2. Luyện bài hát trước ở nhà

Nếu cứ hát theo giọng thu sẵn của ca sĩ, bạn sẽ không biết cách tự làm chủ giọng hát của mình. Bạn tìm trên youtube các bản karaoke beat chuẩn của những bài hát bạn yêu thích hoặc có điều kiện hơn thì bạn bật dàn karaoke gia đình nhà bạn lên và học hát ngay tại nhà nó trải nghiệm không khác gì so với karaoke ngoài quán hoặc hát theo ở bất cứ khi nào dảnh dỗi như lau dọn nhà, khi tắm, khi dảnh dỗi…

Nếu muốn bạn có thể thử thu âm giọng hát của bạn, sau đó nghe lại và đánh giá xem giọng hát của bạn như thế nào để điều chỉnh?

3. Luyện giọng hát bằng những cách sau

  • Tập lấy hơi

Có thể nói việc lấy hơi là một trong những kỹ thuật quan trọng và cơ bản nhất của người muốn hát. Khi bạn lấy hơi tốt thì những câu hát dài không còn làm khó bạn và bạn không bị đuối hơi hay hụt hơi nữa. Nhờ vậy mà bạn sẽ luôn luôn làm chủ được bài hát mà mình đang biểu diễn.

  • Mở khẩu hình

Được xem như kỹ thuật cơ bản giúp bạn có thể hát chuẩn và tiết kiệm hơi tối đa nhất có thể. Khi bạn mở khẩu hình đúng, đủ lớn để âm thanh phát ra được tốt hơn và rõ ràng hơn. Khi đó, giọng của bạn “bắt mic” và trở lên ngọt ngào hơn đấy.

  • Luyện thanh

Khi bạn học thanh nhạc, bạn sẽ nắm được cao độ của mỗi câu hát trong bài hát và hát đúng giai điệu của bài hát đó. Nếu bạn nắm bắt tốt, những nốt cao hơn và thấp hơn so với bình thương sẽ không còn làm khó bạn, lúc này, âm vực của bạn trở lên rộng hơn. Khi âm vực rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều bài hát hơn đó.

4. Bảo vệ giọng hát của mình

Bạn chỉ hát một cách bình thường không cần phải gào thét. Uống thật nhiều nước tránh cách chất kích thích và có cồn khi đi hát nó sẽ khiến giọng của bạn không tốt. Không nên hát liên tục nhiều bài trong một lúc mà nên nghỉ ngơi sau khi hát 1, 2 bài.

5. Tìm đồng minh

Nếu bạn chưa có đủ tự tin để solo một mình thì hãy lôi kéo một trợ thủ có kinh nghiệm dày dặn để hỗ trợ bạn những đoạn khó hát.

6. Hát hết mình

Bạn không cần phải ngại ngùng khi hát cứ thoải mái khoe răng hết cỡ và nhún nhảy theo điệu nhạc điều này sẽ khiến bạn rất vui vẻ và thoải mái. Hãy nhớ rằng bạn đi hát karaoke là để quẩy hết mình vì vậy nên hãy cứ mạnh dạn lên và hát thật nhiệt tình đi nhé !

Hãy áp dụng đúng những cách mà chúng tôi chỉ. Tôi đảm bảo rằng bạn không những hát hay mà còn được vui vẻ và thư giãn hiệu quả sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp các dàn karaoke chuyên nghiệp, âm thanh hội thảo, âm thanh đám cưới nếu muốn trải nghiệm âm nhạc đẳng cấp của chúng tôi hãy liên hệ để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *