Cách kết nối Amply với loa tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Amply với loa đơn giản và chính xác nhất bạn chỉ cần thực hiện trong vòng 1 nốt nhạc là xong. Cho dù bạn không phải là dân kỹ thuật âm thanh thì với hướng dẫn cách đấu dây loa với Amply này của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần nhờ đến ai.

Hướng dẫn cách kết nối Amply với loa từ A – Z

Trước khi bắt tay vào kết nối các thiết bị âm thanh với nhau như kết nối Amply với loa thì bạn cần phải nắm được Ampli để là gì? loa là gì? để biết được nguyên lý hoạt động của chúng từ đó mới có thể lắp đặt thành công được.

Amply là gì?

Amply hay còn được gọi là thiết bị khuếch đại công suất cho loa có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ các thiết bị phát tín hiệu như: đầu DVD, điện thoại… lên mức tín hiệu lớn ra loa. Hiện nay có rất nhiều loại Ampli với đầy đủ công suất sử dụng cho những dòng loa khác nhau.

Loa là gì?

Loa là thiết bị đầu cuối của mỗi hệ thống âm thanh, loa làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các thiết bị âm thanh khác như: Ampli, bàn mixer hay cục đẩy công suất… chuyển đổi từ tín hiệu điện và phát ra âm thanh.

Một số cổng kết nối tín hiệu trên Amply mà bạn cần phải biết

 • Signal GND: Trạm gắn dây nối đất, giúp chống nhiễu và tránh bị điện giật khi có hiện tượng rò điện.
 • Inputs: Các cổng kết nối tính hiệu âm thanh vào
 • Phono: Cổng kết nối với máy hát dĩa loại lớn, cổng này chỉ dành cho tín hiệu công suất nhỏ, không được kết nối với các nguồn tín hiệu khác.
 • CD: Cổng kết nối với đầu phát CD/VCD/DVD.
 • Tuner: Cổng kết nối với máy nghe đài (Radio).
 • Line: Cổng kết nối với các nguồn tín hiệu âm thanh khác như TV, MP3,…
 • Recorder: Cổng dùng để kết nối với các thiết bị có chức năng thu thanh.
 • PB (Playback): Cổng kết nối với tín hiệu âm thanh ra (Audio Out) của đầu thu âm.
 • Rec (Recorder): Cổng kết nối với tín hiệu âm thanh vào (Audio In) của đầu thu âm.
 • Pre Out: Cổng xuất âm thanh ra dưới dạng tiền khuếch âm (khuếch đại âm thanh mức nhỏ) dùng để kết nối với các thiết bị khuếch đại âm thanh khác.
 • Speaker Systems: Cổng kết nối với loa.

Cách kết nối Amply với loa đơn giản mà hiệu quả chỉ cần thực hiện trong nháy mắt là xong

+ Kết nối từ đầu karaoke đến Amply: Lúc này bạn sẽ phải thực hiện sử dụng các dây kết nối AV. Các bạn phải xác định rõ vị trí cổng âm thanh (output) F-L và F-R với đầu karaoke và cổng cắm âm thanh vào (input) A/B trên amply.

+ Nếu như sản phẩm của bạn có hỗ trợ kết nối khe cắm S-video, khi đó các bạn hãy thao tác và kết nối khe cắm cho video. Các bạn nên tiến hành kết nối âm thanh cùng với đầu karaoke rồi sẽ đến với amply karaoke, sau đó từ amply sẽ để kết nối tới loa karaoke.

+ Cách kết nối tính năng tính điểm : Các bạn nên thực hiện với một dây kết nối AV khác. Khi đó một đầu đặt với ngõ micro out trên amply karaoke, phía trên cổng Score sẽ được kết nối với đầu dây còn lại.

+ Kết nối amply cho đến loa : Lúc này các bạn dùng dây loa để thực hiện kết nối.

+ Tiếp đến các bạn thực hiện các tương tác cổng tiếp xúc của video để thực hiện các thao tác liên kết này, Chính vì vậy mọi người hãy thực hiện xác định cổng video của đầu karaoke và cả cổng màn hình.

Các bạn sử dụng dậy AV để thực hiện kết nối cổng (out) video ở đầu karaoke, đối với đầu còn lại các bạn hãy đưa vào ngõ (In) video của tivi. Như vậy là công đoạn kết nối loa và amply đã hoàn tất

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể biết cách kết nối Amply với loa nếu có chỗ nào không hiểu hay thắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình miễn phí. Ngoài ra Khang Phú Đạt Audio còn cung cấp, tư vấn và lắp đặt âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp nhất trên mọi miền đất nước. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *