Hội nghị, hội thảo, hội họp là vấn đề thường xuyên xảy ra mỗi khi công ty, tổ chức có vấn đề cần trao đổi. Đối với các tổ chức lớn, việc có phòng họp lớn và một hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Audio Khang Phú Đạt sẽ giúp quý khách hàng có góc nhìn tổng quan hơn về hệ thống âm thanh này

Hệ thống âm thanh hội nghị, phòng họp, hội thảo

Lắp đặt âm thanh cho hội nghị, phòng họp, hội thảo hay văn phòng hiện nay đang trở thành xu hướng khá phổ biến tại các cơ quan, công sở. Với vai trò chủ yếu là nâng cao chất lượng âm thanh, tăng hiệu quả làm việc, tăng sự chuyên nghiệp.

Hệ thống thiết bị âm thanh góp phần tạo nên thành công cho các buổi họp và cung cấp thông tin chuẩn xác nhất đến từng thành viên tham gia hội nghị, hội thảo.

Đặc điểm chung của hệ thống âm thanh hội nghị, hội họp

Về cơ bản, đây là hệ thống âm thanh hoàn toàn khác biệt với hệ thống âm thanh hội trường sân khấu biểu diễn văn hóa văn nghệ. Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh trong phòng họp là để các đại biểu, cán bộ trong cơ quan sử dụng micro hội nghị cùng họp và hội thảo về một vấn đề hoặc nhiều vấn đề công việc nội bộ, kinh doanh…

Để phục vụ được nhu cầu và mục đích đó thì hiện tại có nhiều phương án về cấu hình, hãng thiết bị, phương án đầu tư để chủ đầu tư lựa chọn. Chủ đầu tư có thể chọn các dòng loa với công suất vừa phải như loa âm trần, loa treo tường, loa để bàn để bục..

Thiết bị cơ bản cho hệ thống âm thanh phòng họp

Loa cho phòng họp, Amply, Micro, bộ điều khiển trung tâm là những thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh chuẩn. Trong đó:

  • Loa ( loa cột, loa hộp, loa treo hội trường,…) được dùng để truyền phát âm thanh ra bên ngoài.
  • Amply: dùng để khuếch đại và xử lý tín hiệu âm thanh
  • Micro hội thảo không dây, Micro cổ ngỗng, Micro đại biểu, Micro chủ tọa,…
  • Bộ điều khiển trung tâm: dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh phù hợp.
  • Các sản phẩm phân nguồn khác,…

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị đạt tiêu chuẩn cần những gì?


Một dàn âm thanh sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nếu được kết hợp với một phòng họp tiêu chuẩn và chất lượng thiết bị đảm bảo:

Gồm đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn phục vụ phòng họp

Bộ thiết bị âm thanh hội thảo phòng họp tiêu chuẩn phải có (loa, Micro, Amply, bộ xử lý). Đây là thiết bị cơ bản nhất mà khi lắp đặt cần có. Ngoài ra những hệ thống lớn hoặc cần họp trực tuyến, hội nghị đa ngôn ngữ sẽ cần dùng thêm các thiết bị chuyên dụng khác.

Chất lượng thiết bị đảm bảo

Dàn âm thanh hội thảo phòng họp cần đảm bảo hoạt động tốt, ổn định, tương tác hiệu quả có độ tương thích tốt với nhau. Điều này giúp cho hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng cao.

Lắp đặt thiết bị âm thanh an toàn, có thẩm mỹ

Một bộ âm thanh có thể đưa vào sử dụng hiệu quả phải đảm bảo chuẩn xác về yếu tố kỹ thuật đồng thời đảm bảo tốt về cả yếu tố thẩm mỹ. Đi dây chính xác giúp kết nối tương tác tốt và tín hiệu âm thanh chuẩn xác, khi có sự cố cũng dễ dàng phát hiện và sửa chữa.

Thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt các chức năng chuyên biệt

Yếu tố này tập trung vào hệ thống Micro. Mỗi Micro cần đảm bảo được chức năng chuyên biệt khi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị số lượng Micro phù hợp với số lượng người tham dự để đảm bảo ai cũng có thể phát biểu, thể hiện sự tôn trọng với người tham dự.

Địa chỉ cung cấp dàn âm thanh hội thảo uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lắp đặt thiết bị âm thanh phòng họp chuyên nghiệp nhưng đang băn khoăn không biết tìm đến địa chỉ nào. Đừng lo hãy đến ngay với Audio Khang Phú Đạt để chúng tôi giúp đỡ bạn. Tại đây, đơn vị cung cấp đa dạng các loại thiết bị âm thanh phòng họp. Cùng với đó là dịch vụ lắp đặt âm thanh hội nghị phòng họp tận nơi cho khách hàng.

Vì sao bạn nên lắp đặt âm thanh hội nghị/ phòng họp tại đây?

► Đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn
► Tư vấn các giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
► Khảo sát công trình, trực tiếp lên phương án phù hợp với nhu cầu.
► Quy trình và hợp đồng rõ ràng khi làm việc
► Là đơn vị phân phối, đại lý ủy quyền của các hãng Bosch, TOA,…
► CAM KẾT 100% sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đầy đủ giấy tờ VAT, CO – CQ.
► CAM KẾT dịch vụ tốt nhất với chế độ bảo hành, bảo trì, vận chuyển lắp đặt, đổi trả,….
► Đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế và lắp đặt âm thanh hội thảo phòng họp, hội nghị.

Mọi thông tin mua hàng vui lòng liên hệ trực tiếp số HOTLINE để được tư vấn miễn phí