Loa phát thanh hay còn gọi là loa nén hay loa phóng thanh là một thiết bị truyền thông đã quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta thường được dùng để khuếch đại âm thanh của một diễn giả hướng về một công chúng nào đó

Thường thấy nhiều ở các vùng thôn quê làng xóm, phường xã…Nhưng trên các thành phố lớn tần suất xuất hiện không quá nhiều nên khá ít người biết đến. Trong bài viết dưới đây, Khang Phú Đat Audio sẽ nếu một vài ví dụ minh hoạ về hình ảnh loa nén phóng thanh cùng đặc điểm và công dụng chính của chúng

Cấu tạo, đặc điểm loa nén phóng thanh

Cấu tạo loa nén

Cấu tạo loa phóng thanh tương đối đơn giản, có củ loa và vành loa.

Củ loa là bộ phận quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng âm thanh của loa hay còn được gọi là bộ chuyển đổi năng lượng.

Vành loa được gắn sẵn một thanh trung tâm giúp đảm nhiệm chức năng định hướng phóng âm thanh. Thông thường người ta sử dụng hợp kim nhôm không rỉ và có khả năng chịu lực tốt để làm vành loa, để khi có sự va đập từ bên ngoài củ loa cũng được bảo vệ tốt.

Đặc điểm nổi bật của loa phóng thanh

Loa phóng thanh có rất nhiều đặc điểm nổi bật:

  • Thiết kế nhỏ gọn
  • Lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, tuổi thọ cao…
  • Đặc biệt là có giá thành rẻ.
  • Độ phổ biến rộng rãi.
  • Trong chiến tranh, hệ thống này khá hữu dụng với các thông báo cho cộng đồng nhằm tránh thiệt hại cả người và của.

Ứng dụng của loa phóng thanh 

Loa phóng thanh thường được lắp ở các nhà xưởng, trường học, thôn xã, khu phố, sân bóng…chuyên dùng để phát âm thanh thông báo hoặc làm nhạc nền, thông báo khẩn cấp.

Lắp đặt hệ thống loa thông báo Loa phóng thanh thường được dùng cho loa mục đích thông báo ở khu vực xa và rộng, loa nén thường được lắp ở nhiều vị trí khác nhau: cột điện, mái nhà, bờ tường ở ngoài trời.

Chính vì vậy loa phóng thanh được thiết kế đặc biệt chống lại với mọi điều kiện khắc nhiệt của thiên nhiên mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ, công suất hoạt động của sản phẩm.

Hình ảnh thực tế loa nén phóng thanh

Khang Phú Đạt Audio chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống loa thông báo toàn Quốc với chất lượng 100% chính hãng, cam đoan về chất lượng sản phẩm. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết