Kết nối dàn am thanh hoi truong có nghĩa là kết nối các thiết bị âm thanh hội trường lại với nhau để có thể hoạt động được. Điều này có thể là đơn giản đối với những ai trong ngành chuyên thi công lắp đặt âm thanh ánh sáng nhưng nó lại khá phức tạp đối với người sử dụng thông thường. Trước tiên muốn kết nối được dàn âm thanh hội trường chuẩn như chuyên gia thì bạn cần phải biết được dàn âm thanh hội trường gồm những thiết bị gì? cách kết nối nó ra làm sao? Bạn hãy yên tâm bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối dàn âm thanh hội trường chuẩn.

Cách kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Trước khi đi vào bước cài đặt hệ thống âm thanh hội trường thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ xem một hệ thống đó có những gì trước đã sau mới đi đến bước tiếp theo.

Dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì?

Khác xưa rất nhiều vài năm trở lại đây hệ thống âm thanh hội trường được nâng cấp hơn nhiều bao gồm đầy đủ các thiết bị để tạo ra hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Vậy một dàn âm thanh hội trường phải bao gồm đầy đủ các thiết bị sau:

  • Micro không dây (thiết bị thu âm)
  • Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)
  • Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)
  • Cục đẩy công suất (Thiết bị tăng âm)
  • Loa hội trường (thiết bị phát âm)
  • Các loại dây Jack kết nối và thiết bị khác
  • Tủ đựng thiết bị âm thanh (Tủ rack)

Sơ đồ kết nối dàn âm thanh hội trường

Sơ đồ kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Các thiết bị âm thanh trong phần hội trường gồm có: loa hội trường (loa full), loa hội trường (loa Sub), bàn mixer, cục đẩy, EQ, phân tần, vang số, micro không dây, tủ rack…và có sơ đồ kết nối lần lượt là: Micro >> bàn trộn âm >> EQ, vang số >> cục đẩy công suất >> loa hội trường.

Cách kết nối dàn âm thanh hội trường được thực hiện theo đúng trình tự sau:

Việc kết nối thiết bị âm thanh hội trường theo đúng quy trình là cực kỳ quan trọng vì nó giúp hệ thống âm thanh vận hành tốt và giúp bạn xử lý dễ dàng khi xảy ra sự cố.

Bước 1: Kết nối các thiết bị ngoại vi (điện thoại, máy tính, đầu DVD) với bàn mixer.

Bước 2: Tiếp theo kết nối phần Left & Right (out ra) của Mixer qua (in) của Equalize, từ Equalizer (out) qua cục đẩy (in) với 2 cặp loa Full.

Bước 3: Kết nối vang số/ EQ với cục đẩy công suất, cục đẩy sẽ đi kèm đôi loa, hội trường của bạn có bao nhiêu đôi loa chọn số cục đẩy tương đương để đảm bảo âm thanh mạnh mẽ nhất (chọn cục đẩy có công suất bằng hoặc cao hơn công suất của loa).

Bước 4: Bạn dùng 1 sợi tín hiệu mắc phần Group của Mixer vào phần (in) của Equalizer, từ Equalizer nối phần (out) qua phần in của Crossover và từ Crossover ta cho xuống phần in của Maind Power, và từ Main Power (32 sò) ta nối 1 cặp sub vào (maind power này ta đề chế độ Mono) vì ta chỉ lấy phần Bass sub.

Bài viết trên của chúng tôi là những chia sẻ cực kỳ bổ ích chúng tôi tin rằng nếu bạn tham khảo nó và làm theo thì 99% bạn thực hiện kết nối âm thanh hội trường thành công. Ngoài ra Khang Phú Đạt Audio còn cung cấp, tư vấn và lắp đặt âm thanh hội thảo, âm thanh đám cưới, sân khấu ngoài trời, âm thanh TOA… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *