Amply bị hú rít là tình trạng rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng Amply karaoke gia đình, Amply trong âm thanh hội thảo. Điều này khiến người dùng rất khó chịu và tìm cách xử lý ngay, tuy nhiên nếu không biết cách điều chỉnh thì chỉ là làm tình trạng hú rít nặng hơn mà thôi nghiêm trọng hơn nữa là bạn có thể làm hỏng luôn cả thiết bị âm thanh của bạn. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ giới thiệu cho 500 anh em cách khắc phục tình trạng Amply bị hú rít hiệu quả nhất quả đất.

Vì sao Amply karaoke lại hay bị hú rít ?

Amply karaoke bị hú rít hay bị sôi ù ù là tình trạng rất hay gặp phải ở các hệ thống dàn âm thanh karaoke gia đình và đôi khi hệ thống âm thanh phòng hát karaoke chuyên nghiệp cũng thường hay mắc phải. Và tiếng hú rít đó bắt nguồn từ đâu? Do thiết bị nào gây ra? chắc hẳn không phải ai cũng biết được, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý hiện tượng rú rít hiệu quả nhất nhé.

Mọi bắt nguồn của trình trạng Amply bị hú rít là do sự cộng hưởng âm thanh trong phòng hát hay trong một hệ thống âm thanh. Và “thủ phạm” chính là do sự kết hợp và xung tín hiệu giữa micro và hệ thống loa karaoke gây ra, micro thu lại âm của mình và phát ra từ loa và âm thanh từ loa lại được micro thu lại và xảy ra hiện tưởng cộng hưởng âm. Bạn có thể chữa dứt điểm tình trạng này bằng 5 bước dưới đây, hãy tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách điều chỉnh Amply bị hú rít hiệu quả.

5 bước chỉnh Amply karaoke không bị hú bên dưới đây có thể chỉ mang tính chất tham khảo, tình trạng có thể được xử lý dứt điểm phụ thuộc vào từng loại thiết bị của bạn. Cùng tham khảo nhé!

  • Bước 1: Trước khi bật nguồn Amplu, bạn chỉnh âm lượng (Volume) phần nhạc về mức nhỏ nhất (thấp nhất), vặn ngược kim đồng hồ và cắm micro vào đúng cổng micro trên Amply.
  • Bước 2: Ở bước này, bạn chỉnh lần lượt các núm Volume tại hàng Master và các núm chỉnh tại hàng Mic như: Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn tiến hành bật Amply. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.
  • Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, treble cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn đẩy âm lượng Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Những lưu ý khi điều chỉnh Amply karaoke bạn cần phải khắc cốt ghi tâm

Có một điều mà bạn luôn phải ghi nhớ khi điều chỉnh Amply hay bất kỳ một thiết bị âm thanh nào khác đó chính là không được vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn thế nào đi nữa cũng không tắt được tiếng hú rít.

Chúng tôi hy vọng rằng với 5 bước điều chỉnh trên đây bạn có thể ghi nhớ, hiểu được và thực hiện đúng cách để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng Amply bị hú rít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *