Loa nén công suất lớn là thiết bị âm thanh không còn quá xa lạ với hầu hết chung ta. Hơn nữa nó còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như loa phóng thanh, phát thanh… Trong bài viết này, Audio Khang Phú Đạt sẽ giới thiệu cho bạn công dụng cũng như tính năng của loại loa nén công suất lớn này.

Loa nén công suất lớn là gì?

Là thiết bị phát tín hiệu âm thanh loa nén công suất lớn là dòng loa có công suất với độ phóng âm thanh rộng và xa, với tần số từ 250 đến 10.000 Hz, cường độ trong khoảng 113 dB. Công dụng của loa nén công suất lớn là thường dùng để thông báo, truyền đạt đến người nghe ở khoảng cách xa, rộng hoặc trong không gian đông đúc.

Các dòng loa nén công suất lớn thường được ứng dụng lắp đặt âm thanh thông báo ngoài trời hoặc những nơi có khoảng không gian rộng.

Cấu tạo loa nén

Phần củ loa : Đây là bộ phân được thiết kế khá đặc biệt với tính năng chịu thời tiết, công suất lớn, tích hợp tính năng phóng âm đi xa , được gia công đúng kỹ thuật, với bu lông và ốc vít bắt chặt, củ loa là phần phát âm thanh, bên trong thiết kế củ nam châm và một số linh kiện điện tử khác giúp loa hoạt động mượt mà dù trong bất kì điều kiện hoàn cảnh nào

Phần vành loa : được thiết kế nhằm dội âm thanh về đằng cần phát âm thanh, âm thanh đi theo chiều thẳng và có tác dụng che mưa nắng cho phần củ loa không bị các nhân tố bên ngoài tác động vào, làm ảnh hưởng đến nhu cầu người dùng.

Phân loại loa nén

Loa nén công suất lớn được chia làm 2 loại là không có biến áp và có biết áp. Mỗi loại đều có những tính năng và công dụng riêng, nhưng về cơ bản vấn là truyển tải thông điệp, phát âm thanh thông báo tới nhiều người cùng lúc một cách nhanh chóng, kịp thời.

Loa nén không có biến áp

Loại không có biến áp thì là dòng loa nén không có cục biến áp bên trong đẻ có tác dụng kích công suất và âm thanh khi đẩy đi xa hơn, nhanh hơn và mạnh hơn, nếu không có thì loa sẽ đẩy yếu hơn và ngược lại.

Loa nén vành tròn và loại loa nén vành vuông

Loa nén vành tròn thì tốc độ phát âm thanh và phạm vi rộng hơn vành vuôn và thiết kế cũng to hơn. Công dụng hiện tại của loa nén là dùng làm loa thông báo tại các khoảng không gian rộng, tại các tòa nhà lớn, các khu công viên, các khu sân bóng, hoặc trường học với diện tích rộng, đối khi còn được dùng tại những bãi gửi xe công cộng hoặc tại công trường xây dựng ngoài trời, phụ thuộc và nhiều yếu tố để có thể đánh giá được chất âm thanh của Loa nén .

Khác hẳn với những âm thanh, khách hàng có thể xem để đánh giá mức âm thanh của 2 loại loa âm trần tiếng êm ái dễ nghe và đôi khi cũng dùng để cho thông báo chứ không hẳn là nghe nhạc với diện tích vừa phải 

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết bị âm thanh loa nén công suất cao, mọi thông tin chi tiết các dòng sản phẩm âm thanh được cập nhập và update tại Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam. Liên hệ trực tiếp ngay hôm nay để mang về những dòng loa chất lượng