Nếu bạn yêu thích âm nhạc, chứng tỏ rằng bạn đang có một người đồng hành cực tốt đó. Âm nhạc là một phạm trù không thể thiếu được trong đời sống của mỗi chúng ta, nó giúp chúng ta trở nên yêu đời và căng tràn sức sống hơn. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc nghe nhạc giúp chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc và cải thiện sức khỏe một cách đáng kinh ngạc. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số lợi ích của việc nghe nhạc mà có thể bạn chưa từng biết.

Một số lợi ích của việc nghe nhạc mỗi ngày

Nghe nhạc mỗi ngày có rất nhiều các lợi ích tốt dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số lợi ích tốt nhất của việc nghe nhạc mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi biết được những lợi ích vô giá này bạn sẽ nghe nhạc thường xuyên hơn.

1. Âm nhạc giúp bạn trở nên hạnh phúc và như tiếp thêm động lực trong cuộc sống

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng khi nghe giai điệu mà bạn yêu thích thì não của bạn sẽ giải phóng dopamine – đây là chất dẫn truyền thần kinh giúp giảm đau giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Do đó, các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên rằng nếu bạn muốn cải thiện được tâm trạng và có thêm động lực trong cuộc sống hàng ngày thì hãy nghe những gia điệu bạn yêu thích sẽ cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

2. Âm nhạc giúp bạn giảm Stress và cải thiện sức khỏe

Khi nghe những bài hát mà bạn yêu thích giúp tinh thần của bạn trở nên sảng khoái và giảm căng thẳng. Đây là một phần phát hiện quan trọng bởi căng thẳng kéo dài thì gây trầm cảm và rất nhiều bệnh khác. Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu mọi người tham gia sáng tác bằng các nhạc cụ hay ngồi hát cùng nhau, hệ thống miễn dịch của họ được thúc đẩy mạnh hơn so với việc chỉ ngồi yên để lắng nghe.

3. Lợi ích cho tim mạch giúp bệnh nhân đột quỵ hồi phục tốt

Nghe nhạc sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn từ đó giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và nhiều vấn đề về sức khỏe khác nữa.

Nghiên cứu tại trường Đại học Helsinki cho thấy bệnh nhân đột quỵ khi nghe những thể loại nhạc mà họ yêu thích trong hai giờ một ngày sẽ cải thiện đáng kể sự phục hồi chức năng nhận thức so với những người chỉ nghe đọc sách hoặc không nghe gì cả. Hầu hết các bản nhạc chứa lời bài hát, trong đó cho thấy nó là sự kết hợp của âm nhạc và tiếng nói, củng cố khả năng thính giác và lời nói của bệnh nhân.

4. Âm nhạc giúp bạn ăn ít hơn, thúc đẩy ngủ ngon hơn

Thomas Hardy từng nói “Ăn uống và âm nhạc có một mối quan hệ thân thiết”

Nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Georgia cho thấy một không gian có ánh sáng nhẹ cùng âm nhạc trong khi ăn sẽ giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái, tiêu thụ ít calo hơn và họ sẽ chú ý vào bữa ăn của mình nhiều hơn. Còn nếu bạn đang tìm cách kiềm chế sự thèm ăn của mình, hãy thử giảm ánh sáng đi và nghe một bản nhạc nhẹ cho bữa ăn của mình xem sao.

Ngoài ra, Nghe nhạc sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu, với một trạng thái thư giãn.

5. Giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn sau phẫu thuật

Các nhà khoa học đã nhận ra rằng việc nghe nhạc trước khi phẫu thuật giúp bệnh nhân giảm lo lắng. Thực tế, nó thậm chí còn hiệu quả hơn việc uống Midazolam, một loại thuốc an thần được tiêm cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật, nhưng thuốc này lại có tác dụng phụ như ho và buồn nôn. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy việc nghe nhạc nhẹ trong thời gian nằm nghỉ ngơi trên giường sau khi phẫu thuật tim giúp tăng thư giãn cho bệnh nhân.

Trên thế giới, có 234 triệu ca phẫu thuật lớn được thực hiện mỗi năm. Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết chuẩn bị phải làm phẫu thuật, hãy thử nghe một giai điệu nhạc nhẹ giúp họ bớt lo lắng. Nó sẽ có tác dụng tốt hơn và chắc chắn không có tác dụng phụ như các loại thuốc an thần.

Dưới đây là 5 tác dụng lớn nhất của việc mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi biết được những lợi ích vô cùng quý báu này bạn sẽ luôn duy trì việc nghe nhạc mỗi ngày nhé. Đặc biệt để có thể phục vụ tốt nhất cho việc nghe nhạc thì bạn nên đầu tư bộ dàn karaoke gia đình để có thể nghe nhạc bất cứ lúc nào bạn muốn nhé. Khang Phú Đạt Audio sẵn sáng phục vụ bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều các dịch vụ khác như âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường, đám cưới… Hãy đến và trải nghiệm và nên âm nhạc bất tận với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *