Hệ thống âm thanh thông báo là tổng hợp các thiết bị được phối ghép với nhau về mặt kỹ thuật nhằm thực hiện chức năng thông báo và phát nhạc từ xa. Hệ thống sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, nhà hàng, chung cư, khu công nghiệp, nhà xưởng,… Vậy bạn cần lưu ý gì khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo?

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt âm thanh thông báo

Lựa chọn loa thông báo phù hợp với nhu cầu, diện tích sử dụng

Khi lắp đặt dàn âm thanh thông báo thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là chất lượng loa thông báo. Tưởng chừng như đơn giản nhưng khâu lựa chọn loa là một trong những bước quyết định đến hệ thống. Tùy theo từng thiết kế không gian sử dụng để lựa chọn dòng loa phù hợp.

Ví dụ nếu bạn muốn lắp đặt âm thanh thông báo cho các văn phòng, hành lang chung cư thì thường lựa chọn loa âm trần để có được tính thẩm mỹ cao. Với những hệ thống thông báo ngoài trời, sử dụng không gian rộng lớn thì nên dùng loa nén phóng thanh để tiết kiệm chi phí và có được hiệu quả về âm thanh.

Ngoài ra bạn nên chú ý tổng công suất của loa không được vượt quá công suất định mức của Amply để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất, bố trí khoảng cách loa đồng đều theo tỉ lệ.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về thiết bị âm thanh thì hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp thiết bị uy tín để đảm bảo về chất lượng. Một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao, trình độ kỹ thuật tốt sẽ là lựa chọn cho chủ đầu tư hướng đến. Đến với những đơn vị này bạn sẽ được đảm bảo về chế độ, chính sách bảo hành bảo trì, giá thành,….

Cam kết bảo hành

Tùy từng thiết bị và hệ thống âm thanh thì các đơn vị sẽ có những gói bảo hành bảo trì khác nhau. Đặc biệt những đơn vị uy tín sẽ chú trọng hơn đến các vấn đề này giúp khách hàng an tâm hơn khi mua sắm và sử dụng thiết bị. Đây cũng là yếu tố giúp khẳng định được chất lượng của hệ thống âm thanh mà khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi lắp đặt âm thanh thông báo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm khi xây dựng hệ thống. Để nhận tư vấn lắp đặt âm thanh quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Xem thêm: Âm thanh hội trường giá rẻ