Amply hay cục đẩy công suất đều có chung một chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Chính điều này là lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng Amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh của mình? Bài viết này Khang Phú Đạt Audio sẽ đưa ra những tư vấn chính xác cho bạn, để bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên dùng Amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh

Chỉ khác nhau về công suất nhưng Amply và cục đẩy công suất cần phải được sử dụng chính xác đúng nơi đúng chỗ thì mới lại hiệu quả cao đồng thời giúp bạn tối ưu chi phí.

Khi nào nên dùng Amply

Cả amply và cục đẩy công suất đều có chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Tuy nhiên amply có thêm một chức năng quan trọng nữa đó chính là cân chỉnh âm thanh. Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua amply thường có hai bước cơ bản là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Bởi các amply thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng, cho phép tùy chỉnh echo, reverb cho nhạc nền, tiếng micro thông qua các nút vặn trên thân sản phẩm.

Các Amply thường hoạt động với công suất trung bình dưới 500-600W. Chỉ có một vài amply cao cấp mới có công suất trên 1000W. Bởi tất cả những đặc điểm trên thì chỉ nên dùng Amply cho không gian gia đình hoặc phòng karaoke chuyên nghiệp loại nhỏ. Đây là nơi có diện tích nhỏ phù hợp với mức công suất của Amply giúp tiết kiệm tối ưu.

Nếu có nhu cầu sử dụng Amply Karaoke thì hãy tham khảo các dòng sản phẩm của chúng tôi đảm bảo cao cấp có chất lượng tốt và giá rẻ.

Khi nào nên dùng Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất chỉ có duy nhất một chức năng chính đó là khuếch đại tín hiệu âm thanh nên việc truyền tải âm thanh qua cục đẩy công suất sẽ cực kỳ mạnh mẽ và đầy uy lực hơn Amply rất nhiều. Ngoài ra, chức năng phụ của cục đẩy công suất là làm giảm bớt méo tiếng, hạn chế sự cố xảy ra với loa và một số thiết bị khác.

Việc sử dụng cục đẩy công suất cho dàn âm thanh sẽ giúp hệ thống loa của bạn có tuổi thọ dài hơn, hoạt động được với cường độ cao liên tục được ổn định và không xảy ra sự cố.

Nhờ các ưu điểm vượt trội trên mà hiện nay cục đẩy công suất được sử dụng rất phổ biến tại các âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường, sân khấu ngoài trời…với diện tích và quy mô lớn. Đặc biệt, cục đẩy công suất thường được kết hợp với bàn mixer kỹ thuật số để cân chỉnh âm thanh được chuyên nghiệp và cho chất lượng âm thanh hay nhất.

Để tránh lãng phí bạn nên sử dụng cục đẩy công suất ở những nơi có diện tích, không gian rộng lớn sử dụng hết công dụng của nó giúp tối ưu chi phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì sử dụng cục đẩy công suất đi kèm bàn mixer chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Khang Phú Đạt Audio là một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh đến người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cục đẩy công suất cũng như Amply karaoke khác nhau được bày bán và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nhưng khi quý khách đến với Khang Phú Đạt Audio, mọi sản phẩm, mặt hàng tại đây đều được đảm bảo chính hãng, xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành và giấy tờ minh bạch.

Hãy liên hệ theo các đường dây nóng dưới đây của Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn, đặt hàng và giao hàng nhanh nhất tới quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *