Người ta thường nói thiết bị âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống. Tuy nhiên không có những phụ kiện âm thanh thì dàn âm thanh của bạn sẽ không được hoàn chỉnh. Sau đây là một vào phụ kiện bạn nên sắm cho hệ thống âm thanh hội trường

Một vài phụ kiện giúp hoàn thiện dàn âm thanh của bạn

Bộ quản lý nguồn điện

Quản lý nguồn điện cho toàn bộ hệ thống với tác dụng ngắt bật điện lần lượt từng thiết bị trong hệ thống, tránh tình trạng sốc điện. Thiết bị thực sự cần thiết bởi thói quen người dùng không bật tắt âm thanh theo một trình tự nào. Như vậy sẽ làm sụt điện áp và làm giảm tuổi thọ của thiết bị: đầu karaoke, amply, power amplifier, loa…

Việc dùng thiết bị này góp phần đảm bảo nguồn cấp điện cho dàn âm thanh ổn định, giúp cho các thiết bị hoạt động hiệu quả để có thể đạt chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

Dây tín hiệu (dây loa và dây tín hiệu)

Các thiết bị âm thanh dù quan trọng đến đâu nhưng không được kết nối với nhau thì sẽ không thể hoạt động được trọn vẹn. Dây tín hiệu sẽ đảm nhiệm vai trò quan trọng này.

Dây dẫn chất lượng không chỉ giúp giảm nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu giữa hai thiết bị mà còn phát huy tối đa băng thông âm thanh, hoặc nói một cách đơn giản là với dây dẫn tốt mới thật sự nghe tất cả được khả năng biểu diễn của các thiết bị trong dàn âm thanh.

Phụ kiện chống rung

Phụ kiện giúp các thiết bị trong dàn âm thanh của bạn hoạt động được ổn định nhất. Các bộ dàn âm thanh công suất lớn khi hoạt động sẽ phát ra âm thanh lớn khiến vật dụng xung quanh rung. Trường hợp này bộ chống rung được xem là giải pháp khắc phục hiệu quả.

Thường dùng phổ biến hiện nay có thể kể đến chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung chuyên dụng cho từng thiết bị… Thực tế các dàn âm thanh hội trường nhỏ hay lớn, âm thanh đám cưới,… đều trang bị thiết bị chống rung chất lượng lớn như các miếng đệm cao su dày, độ bám cao, các ly treo… để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Báo Giá {99+} Loa Hội Trường Chuyên Nghiệp, Đủ CO CQ

Trên đây là những phụ kiện cần thiết mà bạn nên đầu tư để giúp dàn âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh tiệc cưới, karaoke,… được hoàn hảo hơn. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới Khang Phú Đạt Audio.