Tại sao phải dùng Amply cho loa âm trần, dùng amply sẽ đem lại hiệu quả gì, dùng Amply thế nào cho phù hợp hay tìm mua Amply ở đâu?…Đây là hầu hết những câu hỏi được đặt ra khi chúng ta có ý định sắm loa âm trần về để phục vụ nhu cầu cá nhân, tổ chức. Trong phần tìm hiểu dưới đây, Khang Phú Đạt Audio sẽ tổng hợp giúp khách hàng 5 tiêu chí lắp Amply cho loa âm trần và những lưu ý cần thiết khi lắp đặt chúng.

5 Tiêu chí chọn mua loa âm trần

Để hệ thống âm thanh hoạt động được ổn định, mượt mà, không gây khó chịu cho người nghe…cần quan tâm nhiều yếu tố, tất cả mọi thứ phải khớp được với nhau, mới có thể tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Dưới đây là những nguyên tác ” Bất di bất dịch ” cho những ai có ý định sắm dòng loa này.

1/ Công suất của amply loa âm trần phải phù hợp với loa

Nguyên tắc đầu tiên khi lắp đặt Amply cho loa âm trần là công suất của loa phải nhỏ hơn Amply thì mới có thể hoạt động tốt được( chú ý, nên nhỏ hơn ở mức vừa phải, nếu công suất nhỏ hơn quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng quá tải khi hoạt động).

Nếu công suất amply nhỏ hơn công suất loa sẽ khiến loa không hoạt động hết công suất, dẫn đến âm thanh không đủ độ vang và to, nghe bị yếu và hụt hơi. Ngược lại nếu công suất amply lớn hơn quá nhiều so với công suất loa dễ khiến loa bị quá tải, gây ra hiện tượng hú rít hoặc cháy loa.

Lý tưởng nhất chính là công suất amply lớn hơn công suất loa khoảng 50-100W, đảm bảo amply vẫn có thể kéo được loa mà không gây cháy loa.

2/ Độ nhạy của loa

Có thể lựa chọn Amply cho loa dựa vào độ nhạy âm, nếu loa có độ nhạy cao thì nên chọn những dòng amply có công suất thấp hơn và ngược lại. Amply có công suất cao cho loa có độ nhạy thấp. Lựa chọn phù hợp sẽ giúp các thiết bị có độ tương thích hoàn hảo, âm thanh thể hiện ra sẽ chi tiết hơn và giúp tiêu tốn ít năng lượng hơn.

3/ Trở kháng của loa

Cũng tương tự như công suất và độ nhạy, trở kháng cũng là một trong những thông số quan trọng. Amply dành cho loa âm trần sẽ phải hoạt động nhiều hơn nếu loa có trở kháng thấp. Chính vì thế nếu loa có trở kháng thấp thì nên lựa chọn amply có công suất cao để có thể kéo được loa và ngược lại, loa có trở kháng cao thì chọn amply công suất nhỏ.

4/ Không gian và diện tích khu vực lắp loa

Nếu khu vực lắp có diện tích rộng, cần lắp nhiều loa thì sẽ cần amply loa âm trần có công suất lớn để có thể đảm bảo hiệu suất hoạt động của loa. Bên cạnh đó, nếu không gian quá rộng có thể gây hiện tượng phản xạ âm, khiến âm thanh bị vang vọng. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn amply.

5/ Khoảng cách từ vị trí lắp loa đến người nghe.

Nếu khoảng cách từ vị trí lắp loa đến tai người nghe quá xa. Thì phải cần amply có công suất lớn để đảm bảo loa hoạt động hiệu quả nhất, hoặc lắp đặt thêm số lượng loa sao cho mọi người trong không gian đều có thể nghe được

Mua loa âm trần uy tính chính hãng ở đâu?

Khang Phú Đạt Audio là công ty cổ phần thương mai & dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng, loa âm trần, loa thông báo, loa hội trường, cực đẩy, vang số, amply….hay các dịch vụ lớn như lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị, hội họp, âm thanh thông báo nhà xường, nhà hàng, khách sạn…với đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề cùng tinh thần và nhiệt huyết trong công việc sẽ giúp quý khách hàng hài lòng nhất.

Xem thêm: Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam