Karaoke ngày càng trở nên không thể thiếu được đối với người Việt Nam. Nó là phương tiện giải trí hiệu quả sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Không những karaoke giúp giải trí mà nó còn là niềm đam mê và sở thích của rất nhiều người vì nó giúp bạn thể hiện mình hiệu quả giữa đám đông, khiến bạn trở nên tỏa sáng và được hâm mộ. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn loa karaoke chất lượng để có thể sống đúng với tài năng của mình.

Cách lựa chọn loa karoke gia đình hay nhất

Loa karaoke là một phần rất quan trọng của hệ thống âm thanh karaoke gia đình, nó còn là yếu tố quyết định chất lượng âm thanh tổng thể của một hệ thống dàn karaoke. Để có được một giọng hát tuyệt vời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bên cạnh đó là yếu tố về âm thanh như loa karaoke, là một trong những yếu tố quan trọng.

Lựa chọn loa karaoke gia đình phụ thuộc vào một số yếu tố sau

1. Độ nhạy

Độ nhạy là yếu tố cực kì quan trọng và ảnh hưởng đến độ lớn mà loa của bạn có thể phát ra, đồng thời thể hiện ngưỡng làm việc của loa. Đây cũng là một yếu tố quyết định khả năng phối hợp giữa loa và amply. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất amply.

2. Công suất của loa

Đối với dàn karaoke gia đình bạn cần phải xét đến các yếu tố như không gian chứa loa có rộng lớn không? có nhiều đồ đạc hay không? có được trang bị cách âm tốt hay không? từ đó mới đưa ra lựa chọn loa có công suất phù hợp với hoàn cảnh của bạn vừa tiết kiệm tối ưu chi phí vừa phát huy hiệu quả sử dụng tối đa. Ngoài ra khi mua loa karaoke về lựa chọn công suất bạn cần phải phân biệt được công suất đỉnh và công suất định mức. Công suất đỉnh là công suất tối đa mà chiếc loa của bạn có thể lên được trong thời gian ngắn. Công suất định mức là ngưỡng hoạt động thông thường không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của loa.

3. Độ ồn của môi trường và độ ồn của loa

Mỗi môi trường đều có độ ồn nhất định do các yếu tố như không gian phòng, vật dụng trong phòng, số lượng người,… Bên cạnh đó, mỗi loa cũng đều có độ ồn của riêng mình.

Để tính toán lắp đặt hệ thống loa cho mỗi không gian phòng hát bạn cần phải ước lượng xem mức độ ồn của không gian đó là bao nhiêu, công với độ ồn của loa, từ đó sẽ tính toán cần độ nhạy của loa thế nào để có thể nghe rõ.

4. Đáp tuyến tần số

Đây là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn loa. Đáp tuyến tần số càng rộng thì loa càng thể hiện được nhiều dải tần âm thanh, nghe được nhiều loại nhạc khác nhau. Tuy nhiên không phải loa nào đáp tuyến tần số cũng rộng vì vậy lúc này bạn lại cần xét đến thể loại nhạc mà bạn yêu thích nhất là gì? để từ đó chọn loa mạnh ở dải tần thể hiện tốt loại nhạc đó như bass, treble hay mid. Ngoài ra hệ thống âm thanh của bạn nên bổ sung thêm loa sub, dải âm siêu trầm để thể hiện được trọn vẹn dải tần của âm thanh.

5. Kích thước củ loa

Để thể hiện các dải tần trong âm thanh, loa thường được cấu tạo từ nhiều củ loa nhỏ bên trong. Có 4 loại củ loa phổ biến: Tweeter (tái tạo dải cao), Woofer (tái tạo dải thấp), midrange (tái tạo dải trung) và sub-woofer (tái tạo dải siêu thấp).  Trong đó các loại loa thùng bạn thường thấy thường trong các dàn âm thanh làm sự kiện sẽ bao gồm Tweeter và Woofer là đáp đáp ứng được yêu cầu sử dụng loa cơ bản. Loa sub sẽ chỉ có sub-woofer và sẽ đảm nhận nhiệm vụ thể hiện dải tần siêu trầm, tăng uy lực và độ tinh tế cho dàn âm thanh.

6. Kích thước và trọng lượng loa

Kích thước loa cần phải phù hợp với không gian của căn phòng chứa nó. Tuy yếu tố này không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhưng nó lại quyết định tính thẩm mỹ của bộ dàn. Nếu bạn biết cách lựa chọn và sắp sếp thì vừa đạt hiệu quả âm thanh tốt vừa mang lại tính thẩm mỹ và sang trọng cho căn phòng của bạn.

7. Chất liệu thùng loa

Thùng loa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại chất liệu này lại cho chất âm thanh khác nhau, tùy theo tính chất, mục đích sử dụng. Tuy nhiên thì theo các chuyên gia đánh giá thì thùng loa được làm bằng gỗ mang đến chất âm tốt nhất.

Trên đây là 7 yếu tố giúp bạn lựa chọn loa karaoke tốt nhất. Để sở hữu được loa karaoke chất lượng tốt nhất nghe hay nhất hay đến với Khang Phú Đạt Audio. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường, đám cưới, sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: https://amthanhhoithao24h.com/loa-bose-loa-karaoke-cao-cap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *